Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Xôi Nếp Than


Vật liệu:

Xôi nếp:

2 1/2 cup nếp than
2 1/4 cup nước
1 tsp muối

Nhân:
1/2 gói đậu xanh
1/2 cup đường
1 tsp muối
1/2 lon nước cốt dừa
Dừa bào + Muối Mè

Cách làm:

Đậu xanh ngâm mềm vài tiếng rồi vo sạch, cho chút muối + 1/2 lon nước cốt dừa vào. Nấu lửa nhỏ cho đến khi đậu mềm rồi cho 1/2 cup đường vô. Đánh đậu lên cho nhuyễn.
Nếp ngâm qua đêm hay ngâm với nước nóng khoảng 3 tiếng (Nếu muốn nấu nhanh). Vo sạch.cho muối vào xóc đều.
Cho nếp vào nồi cơm điện cùng với 2 ½ cup nước nấu như cơm thường.
Khi xôi chín, múc ra dĩa, để đậu xanh lên trên, rắc dừa bào và dùng chung với muối mè.
*Nếu muốn xôi dẻo hơn, trộn 1 cup nếp thường + 2 cup nếp Than. Màu sẽ ra nhạt hơn nhưng xôi rất dẻo.
Hoặc dùng Coconut cream + chút xíu bột năng + chút xíu đường + chút xíu muối rồi nấu sôi lên ăn kèm với xôi thay thế dừa bào. Như trong hình.

No comments:

Post a Comment