Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Bánh Lọt Lá Dứa



Vật liệu:

1 hộp bột củ năng (Water Chesnut) 225g-250g
6 cup nước lá dứa + vài giọt màu lá dứa
1 tsp muối
1 tbsp đường
2 tbsp nước cốt dừa
1 tsp Vanilla
Rổ sắt hay dụng cụ ép bánh lọt (trong hình)

Cách làm:

Bột hòa tan với nước + muối và đường + 2 tbsp nước cốt dừa + Vanilla trong 1 soong lớn.
Bắc lên bếp, lửa nhỏ quậy đều tay cho đến khi bột bắt đầu đặc lại (khoảng 15 phút).
Đổ đá thật nhiều vào trong 1 thau nước lớn (nước phải thật lạnh).
Cho bột đã được quậy chín vào trong rổ sắt, lấy muỗng lớn đè mạnh xuống cho bột rớt xuống thau nước lạnh.
Dùng đũa gỗ quấy mạnh, để bột không bị đóng cục.
Sau đó vớt ra, bỏ vào tô khác để trong tủ lạnh, rồi chuẩn bị đi nấu nước đường + nước dừa.
Thêm đậu xanh tán nhuyễn + đậu đỏ + hạt lựu...vậy là thành chè 3 màu.

Water Chesnut (Hộp bột củ Năng)
Chè Bánh Lọt Lá Dứa

No comments:

Post a Comment