Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Trứng Muối


10 trứng vịt rửa sạch, rồi xếp vào hũ thủy tinh.

* Đổ nước vào sao cho nước vừa ngập trứng, rồi vớt trứng ra.

* Dùng lượng nước đó cho vào: cứ mỗi 1 cup nước lạnh là pha chung với 1/4 cup muối trắng (hay muối hột) + vài lát gừng + 1 tbsp đường + 1 tbsp rượu thơm hay tiêu sọ. Nấu cho sôi lên rồi để nguội.

* Xếp trứng vô hũ rồi đổ nước vào

* Lấy cái đĩa hay vật nặng dằn lên cho trứng không bị nổi lên trên mặt nước

* Đậy hũ kín, cất chỗ khô ráo, khoảng 30 ngày là ăn đuợc.

No comments:

Post a Comment