Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Cháo Hột Vịt Bắc Thảo


Vật liệu:

2 lbs xương gà (xương heo)
½ lbs thịt nạc dăm (Hoặc nạc lưng luộc rồi xé sợi như ruốc)
½ cup nếp
½ cup gạo
6 trứng vịt Bắc Thảo lột vỏ
1 chút tôm khô
Gừng thái chỉ
Hành lá + Ngò cắt nhỏ

Cách làm:

Xương heo rửa sạch, luộc sơ với muối rồi xả bằng nước lạnh, rửa hết bọt dơ.
Phi hành tỏi, xào thịt nạc dăm hoặc dùng nạc lưng luộc, xé nhỏ nhu ruốc
Đổ nước + 1 củ hàng trắng + muối vào hâm 2 tiếng để lấy nước lèo
Tôm khô rửa sạch rồi ngâm cho mềm và băm hơi nát
Phi hành tỏ cho thơm rồi cho thịt nạc dăm + tôm khô và xào cho thơm
Lọc nước lèo qua một chỗ khác
Nếp + gạo cho vào máy sinh tố và một chút nước xay hơi nát, rồi đổ vào nồi nước lèo + thịt nạc + tôm khô hâm cho đến khi nếp nở nhừ
Nêm nếm cho vừa miệng rồi bỏ gừng thái chỉ và trứng Bắc Thảo (Cắt làm 4 hoặc băm nhỏ) vào trước lúc tắt bếp 10 phút. Rắc hành ngò và hành phi lên trên.

Cách nấu nhanh:
Thịt nạc lưng, luộc rồi xé sợi như ruốc, giữ nước thịt luộc + Chicken Broth làm nước lèo. Cho nếp + gạo + thịt nạc lưng và hột vịt Bắc Thảo vào nồi slow cooker để qua đêm. Sáng ra nêm nếm rồi cho gừng vào.....

No comments:

Post a Comment