Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Pad Thai


Vật liệu:

1/2 gói hủ tiếu khô (hay bánh phở)
1/2 lbs thịt bò filet cắt miếng (hay tôm,thịt gà)
1/2 củ hành tây cắt lát
2 miếng đậu hủ chiên
1/2 bịch giá
Hoặc 2 tbsp nước me chua (hoặc nước chanh xanh)
1 1/2 tbsp nước mắm
3 tbsp đường Thốt Nốt (đường vàng)
1 tbsp dấm
2 trứng gà
Hành lá + ngò + bột tỏi
1/2 chén đậu phộng rang vàng, đập nát.

Cách làm:

Hủ tiếu (bánh phở) ngâm trong nước ấm khoảng 10 phút, vớt ra, để ráo.
Đậu hủ cắt miếng dài.
Nước me + nước mắm + đường + dấm hâm microwave 1 phút rồi hòa tan, nêm chua chua ngọt ngọt.
Thịt bò cắt miếng ướp + bột nêm + đường + bột tỏi + tiêu.
Bắc chảo dầu nóng, cho hành tây + hành lá cắt khúc vào xào sơ, kế đến là thịt bò
Khi thấy thịt bò hơi vừa chín, đẩy thịt bò qua một bên rồi đập 2 quả trứng vào, đảo cho chín, sau đó cho hủ tiếu vào.
Rưới từng muối nước me hòa chung với nước mắm, nhanh tay trộn đều.
Cho thêm 2 muổng nước lạnh, để hủ tiếu được mềm.
Nêm nếm vừa miệng. (Có thể dùng 1/4 cup sauce Pad Thai bán sẵn thay thế hỗn hợp me chua như trong hình).
Đậu hủ chiên vàng cắt miếng cho vào chảo đảo lên.
Tiếp tục xào thêm 5 phút, bỏ 1/2 bịch giá vào rồi tắt bếp.
Rắc đậu phộng + ngò cắt khúc bày lên mặt trước khi ăn

Pad Thai Sauce

1 comment: