Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Bột Chiên


Vật liệu:

2 cup bột gạo
2 tbsp bột Năng
3 1/3 cup nước
1 tsp muối
1 tbsp dầu ăn
6 trứng vịt
1 tbsp Hắc xì dầu + 1tbs nước tương ngọt
Hành lá cắt khúc
Tương ớt ăn Phở
Đồ chua

Cách làm:

Cho bột gạo + bột Năng + muối + dầu ăn vào soong, quấy đều trên bếp nửa sống nửa chín.
Đổ vào khuôn. Ép cho bằng mặt, và láng.
Hấp chín 30 phút, để qua đêm (hoặc trong tủ lạnh) cho bột đứng bánh.
Cắt ra từng miếng vuông nhỏ vừa miệng ăn
Trôn vào đó 1 tbsp hắc xì dầu + 1tbsp nước tương ngọt
Xóc đều lên, cho màu thấm vô bột
Bắc chảo nóng, chiên từng phần bột vàng đều 2 mặt (vừa đủ 1 đĩa)
Trứng + hành lá cắt khúc + chút muối + nước tương ngọt vào đánh tan
Đổ trứng (đủ cho một phần) lên trênbột đang chiên trên chảo đến khi trứng hơi vàng và chín.
** Món này ăn đến đâu thì chiên đến đó thì mới ngon
Pha nước giấm đỏ + nước tương + chút xíu đường + tỏi phi cho ngọt ngọt chua chua.
Dùng chung với ớt (ăn Phở) + đồ chua.

Đồ chua:

2 cup giấm trắng
1 cup gừng đập dập
3 1/2 cup nước lạnh
1 tbsp muối
1 1/2 cup đường
Tất cả đun sôi rồi để nguội
1 củ cải trắng + 2 củ Carrot + 1/2 quả Đu Đủ rửa sạch, cắt sợi ngâm vào đó để qua đêm. Giữ trong tủ lạnh để ăn dần.

Tương Ngọt & Hắc Xì Dầu

No comments:

Post a Comment