Vật Liệu:
1lbs Táo khô
1 lbs Mơ khô (Apricot)
1lbs mứt Mận (Prune)
1lbs kẹo mứt Đu Đủ (Candied Papaya)
1lbs mứt Tắc
1lbs mứt Thơm
1lbs Nho khô (vàng hay đỏ)
3tbs bột Xí Mụi (có bán ở Vua Khô Bò)
1lbs Gừng bào
1 cup đường
1.5oz Cam Thảo xay nát
Cách làm:
Cắt tất cả trái cây khô thành những cục nhỏ vừa miệng. Gừng bào, băm nhỏ hay xay nát bằng food processor. Trộn trái cây khô + gừng + đường + bot Xí Mụi cho thấm vài tiếng hoặc qua đêm. Trải hỗn hợp mứt lên khay nướng ở nhiệt độ 250F khoảng 1/2 tiếng. Giảm xuống 200F, rồi đảo mứt lên và nướng thêm 30 phút nữa. Tắt bếp. đem mứt ra ngoài, để nguội bớt rồi rắc Cam Thảo, trộn đều lên. Bỏ vô tủ lạnh để dành ăn
No comments:
Post a Comment