Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Chem Chép Nướng



Vật liệu:

1 hộp Chem Chép (Green Chem Chép)
1/4 cup bơ lạt
Muối + tiêu
Vỏ cam bào (Hay vỏ quít băm nhỏ)
2 tép hành lá cắt khúc
*Đậu phộng rang chín (hay mè rang vàng)

Sauce:

1/2 cup nước tương
1/2 cup nước cam (hay nước Buởi)
1tbsp tương ăn phở (Hoisin sauce)
1tbsp ketchup
1/2 cup đường
11/2 tbsp giấm
Chút xíu gừng + 2 tép tỏi băm nhỏ
1 trái ớt

Cách làm:

Tất cả gia vị sauce bỏ trong soong nhỏ, nêm vừa miệng. Đun nhỏ lửa cho đến khi cạn còn 1/2. Để nguội hoặc cất vào frozen để dành
Chem Chép rửa sạch. Để ráo nước
Xếp vào khay nướng có lót giấy bạc(Nếu có muối hột lót ở dưới để giữ Chem Chép đứng yên 1 chỗ thì càng tốt).
Trét thìa nhỏ bơ cho mỗi con Chem Chép
Oven mở nóng 400F. Nướng 7 phút
Sau đó thêm vào 1 tsps sauce + hành lá + vỏ Cam (vỏ Quít), .nướng thêm 10 phút nữa
Vắt chanh trước khi ăn

*Có thể rắc đậu phộng rang vàng giã nhỏ hay mè rang cho vào 1phút trước khi mang ra khỏi lò.

No comments:

Post a Comment