Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Kim Chi


Vật liệu:
- 2 Cây lớn cải Bắc Thảo
- 1 tbsp Hot Pepper Paste
- 1 Cup nước mắm
- 1 Cup muối
- 1/2 Cup Nếp (Hay bột Sweet Rice Flour của Đại Hàn)
- 1 Cup Nước
- 1/2 Cup đường trắng
- 2 Cup đường trắng
- 2 Cup ớt bột Đại Hàn (Nếu muốn cay hơn thì cho thêm)
- 1 Củ gừng lột vỏ cắt khúc
- 1/2 Cup tỏi lột vỏ
- 1 Củ hàng trắng cắt nhỏ
- 1 Bó hẹ cắt khúc
- 1/2 Bó hành lá cắt khúc

Option: 1/2 chén Hào sống cắt nhỏ

Cách làm:

Cải Bắc Thảo cắt làm 4 theo chiều dài, bỏ khúc lõi cứng ở giữa, rắc muối vào từng cọng lá cải. Để cho muối thấm ít nhất 2 tiếng, khi thấy cải mềm thì rửa sạch 3 lần, vắt bớt nước để ráo.

1 Cup nước + 1/2 cup nếp nấu cho mềm, sau đó đổ vào 1/2 cup đường nấu cho tan

Trong thau lớn trộn 1 cup nước mắm + Hot Pepper Paste + 2 cup ớt bột Đại Hàn

Tỏi + gừng + hành trắng bỏ vào máy xay nhuyễn

Bỏ hỗn hợp tỏi + Hẹ cắt khúc + hành lá vào thau nước mắm + ớt. (Nếu ai muốn thêm Hào sống thì bỏ vào lúc này)

Trộn tất cả cho đều, dùng tay trét Kim Chi vào từng lá cải cho đều

Bỏ vào hũ đậy kín, để ngoài 1 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh 1 tuần sau mới ăn được.

Chú ý: Dùng công thức này có thể thay thế cải bằng dưa leo hoặc củ cải trắng. Dưa leo muốn giòn thì khỏi cần phải ngâm muối lâu, chỉ xóc muối để 10 phút rồi rửa sạch và lau bớt nước.

No comments:

Post a Comment