Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Dưa Món


Vật liệu:

4 Củ Cải Trắng lớn + 3 củ Carrot + 1/3 quả Đu Đủ cắt miếng, phơi 2 nắng hoặc bỏ vảo oven 200F, khoảng 20-30 phút (nhớ hé cửa chút chút) cho đến khi thấy hơi teo lại.(Phơi khô sẽ được khoảng 7 cup)
*** Có thể mua củ cải khô bán sẵn ở chợ Đại Hàn
Rửa sạch bằng nước muối thật ấm vài lần, dùng tay bóp cho ra hết chất nhờn của củ Cải. Vắt nước, dùng khăn vải bóp chặt cho tất cả củ Cải được thật khô ráo

4 cup nước mắm ngon
6 cup đường (hoặc hơn)
2 cup nước
Ớt trái + tỏi xắt lát

Cách Làm:

Củ Cải + Carrot + Đu Đủ sau khi để khô, bỏ vảo tô lớn
Nước mắm + đường + nước lạnh đun sôi rồi để hơi nguội, đổ thẳng vào tô củ Cải. Để qua đêm.
Sáng hôm sau rót phần nước mắm ngâm trong củ Cải vào nồi , nấu lại đun nhỏ lửa, nêm nếm cho hơi ngọt ngọt mặn mặn, hớt bọt rồi để nguội.
Củ Cải + Carrot + Đu Đủ xếp vào hũ thủy tinh.
Xen kẽ với ớt Hiểm + Tỏi cắt lát cho đẹp.
Nước mắm nguội đổ vào rồi đậy kín, Cần nhất là nước mắm phải ngập qua củ Cải (Nấu thêm một ít nước mắm và đường để đổ vào nếu thiếu)
Để ít nhất 4 ngày là ăn được. Cất vào tủ lạnh giữ được lâu hơn

No comments:

Post a Comment