Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Bún Riêu


Vật liệu:

- 1 hộp cua (như trong hình)Nếu mua được ghẹ tươi thì càng ngon
- 2 lon lớn Chicken broth
- 4 lbs cà chua Roma cắt làm 4
- 1 lbs thịt gà xay hoặc thịt heo
- 1 hộp 8 oz Tomato sauce (Juice)
- 2 tbsp Tomato paste
- 1 bịch me chua Thailand, lọc nước trong
- 5-6 trứng gà
- 1 hộp riêu cua 8oz
- Hành lá + bột nêm + mắm ruốc
- Hành hương + tỏi + Màu hột điều

Cách làm:

Cua rửa sạch, bẻ nhỏ, bỏ vào máy sinh tố + nước + muối xay nhuyễn. Khoảng 1 gallon có thề nấu được một nồi riêu cua 8 quarts.
Lọc cua lấy nước đầu và 2 lần nước gião, đổ vào nồi cùng với 2 lon Chicken Broth
Hành + tỏi phi vàng, bỏ cà chua vào, cho 3 tbsp mắm ruốc vào, bỏ hành lá cắt khúc vào rồi xào khoảng 10 phút
1 chén nước nóng + me chua, quậy đều
Lọc lấy nước trong đổ vào nồi nước cua + Tomato sauce + Tomato paste.
Đun sôi, nêm nếm cho vừa miệng
Trứng gà + riêu cua + thịt gà bỏ vào food processor xay vài lần cho nhuyễn.
Nước lèo mở lớn cho sôi, bỏ riêu cua vào. Hạ lửa xuống liu riu cho đến khi riêu chín nổi lên trên mặt nước rồi phi màu hột điều đổ lên trên mặt

Hộp Cua Đông Lạnh

No comments:

Post a Comment