Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Bánh Canh




Cách 1:- 1 gói bột năng
- 1 gói bột gạo
- 2 1/2 cup nước sôi
- 1 chút muối
- 1 tbsp Dầu ăn

Nếu có Stand Mixer thì đổ tất cả nguyên liệu trên vào thau vào thau, rồi đổ từ từ nước nóng vào, cho máy nhồi khoảng 7 phút cho đến khi bột dẻo và mịn. Đậy lại cho bột nở thêm 15 phút.

Bắt một nồi nước nóng trên bếp, nếu có Potatoe ricer, bỏ một cục bột, đè mạnh tay để bột chảy xuống nồi nước luộc. Khuấy đều để bột khỏi bị đóng khét dưới đáy. Bột nổi trên mặt nước tức là đã chín. Vớt ra bỏ vào thau nước lạnh. Đổ ra rổ, thêm một chút dầu ăn để bột không bị dính cục

Cách 2:

Nước + bột gạo + dầu + muối quậy đều để một bên
Bắt nồi nước lên bếp, đổ hỗn hợp bột pha sẵn vào một nồi nhỏ khác, để nồi nhỏ này lên trên nồi nước đang nấu trên bếp
Bắt đầu giáo bột, khuấy đều và luôn tay cho đến khi thấy sánh lại thì bắt xuống liền
Nhanh tay trộn bột năng vào, trộn đều cho đến khi bột dẻo và mịn
Bỏ hỗn hợp bột vào túi Nylon có cắt lỗ nhỏ dưới đáy
Bóp mạnh cho bột chảy xuống nồi nước luộc, có thể bỏ chút xíu dầu ăn vào trong nước luộc để bột bánh không dính với nhau

Potato Ricer

No comments:

Post a Comment