Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Bún Bò Huế



Vật liệu:

3 lbs xương heo
1 bắp bò nhỏ
3 móng heo chặt khúc
1 miếng huyết (nếu muốn ăn thêm)
Chả huế (hay 1/2 cây gìo lụa)
1 bó xả
2 củ hành tây
3 muỗng canh mắm ruốc
Màu hột điều + ớt bột
3 củ tỏi + 3 củ hành hương băm nhuyễn
Muối + đường phèn
Hành lá + ngò + rau sống và bắp cải
1 gói bún

Cách làm:

Xương heo + giò heo + bắp bò bỏ vào nồi nước sôi, luộc sơ rồi rửa thật sạch.
Bắc 1 nồi nước khác, cho muối và 1 củ hành trắng + 1/2 bó xả cắt đôi vào đun sôi.
Cho xương và bắp bò vào hâm làm nước lèo, đun nhỏ lửa và hớt bọt đều tay khoảng 2 tiếng.
1/2 phần xả còn lại băm nhuyễn trộn chung với tỏi và hành hương.
Huyết rửa sạch cho vào soong nước, đun nhỏ lửa luộc chín, cắt miếng vừa ăn
Mắm ruốc pha với 2 chén nước lạnh, quậy lên, rồi lấy phần nước trong.
Củ hành trắng còn lại cắt lát, cho vào soong và gìo heo + 1/2 phần nước trong của mắm ruốc + đường phèn hầm cho đến khi gìo heo hơi mềm.
Đổ phần nước gìo heo luộc vào nồi xương và phần nước mắm ruốc còn lại, nêm gia vị.
Khi bắp bò đã chín, vớt ra để nguội, cắt miếng.
Bắc 1 chảo khác, cho màu hột điều và ớt bột vào. Khi dầu nóng cho xả, tỏi và hành hương vào phi vàng.
Lọc lại phần nước xướng trong vào 1 nơi khác, nêm lại cho vừa miệng.
Cho phần gìo heo đã nấu chín + huyết luộc + xả ớt phi vàng vào nồi nước lèo
Bắp bò cắt miếng + gìo lụa (chả huế) bày vào 1 đĩa riêng.
Ăn nóng kèm với rau sống.

No comments:

Post a Comment