Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Bò Thấu Me


Vật liệu:

1 1/2 lbs thịt bò mềm (filet mignon)
2 cup ngò gai
1/2 củ hành trắng
1/2 trái ớt chuông (cam hoặc đỏ) (Bell pepper)
1/2 củ hành đỏ
3 củ hành hương (lớn)
1/3 gói me chua không hột
Đường + nước mắm + tiêu + tỏi + muối
Bánh phồng tôm chiên
1/4 cup mè rang vàng

Cách làm:

Thịt bò mua về, rửa sạch, để vào frozen 1 tiếng. Sau đó cắt miếng, cho vào tô để ở ngoài nhiệt độ bình thường. (Thịt đông lạnh, dễ cắt hơn và thịt không bị nát miếng).
Hành hương cắt mỏng, phi thật vàng.
Hành tây + ớt chuông cắt lát (đừng mỏng quá) rồi cho vào một tô lớn. Ngò gai cắt nhỏ, để riêng.
2 tbsp nước mắm + 4 tbsp đường cho vào microwave hâm nóng cho tan đều (hỗn hợp này phải hơi sanh sánh kẹo).
Me chua cho vào soong nhỏ + 2 cup nước lạnh + 1 tsp muối + đường nấu sôi chua chua ngọt ngọt.
Khi nước me sôi, nhanh tay trụng thịt bò 1/2 tái 1/2 chín. Ép bớt nước, để thịt vào tô hành.
Cho phần nước mắm đường kẹo vào tô thịt bò. Đảo đều cho thấm gia vị.
Cho ngò gai + hành phi vàng + 2 tbsp tiêu và mè rang vào rồi trộn lên.
Dùng chung với bánh phồng tôm chiên (hoặc bánh tráng mè) và nước mắm tỏi ớt.

No comments:

Post a Comment