Thursday, September 8, 2011
Bánh Đúc Bột Củ Năng
Dựa theo công thức của Trâm Anh
VẬT LIỆU:
- 4.5 cups nước ấm hay lạnh (tùy ý)
- 1 lon nước cốt dừa 14 oz (400 mL). Nếu muốn bớt béo thì giảm nước dừa, thay thế bằng nước. Nếu muốn béo ngậy thì tăng nước dừa, giảm lượng nước.
- 1 hộp bột củ năng (Water Chestnut Starch) 250 grams
- 1tsp muối
- 6 tsp bột gạo
CÁCH LÀM:
Trộn đều các nguyên liệu ở trên cho tan đều.
Cho vào nồi, để lên bếp lửa trung bình, quậy đều tay cho đến khi bột hơi sệt ở đáy thì giảm lửa nhỏ bớt. Tiếp tục nấu và quậy đều thêm khoảng 15 - 25 phút cho bột thật chín.
Đổ bột vào khuôn. Chà mặt khuôn cho bột đều khắp khuôn.
Để thật nguội mới dùng dao hình lượn sóng (loại để xắn rau câu cho đẹp), xắn thành từng miếng vừa ăn.
Dùng bột củ năng, bánh ăn ngon và đỡ ngán hơn khi dùng bột gạo.
Có thể thêm khoai môn hấp, tham khảo tại http://bep.cohai.info/
No comments:
Post a Comment