Wednesday, September 7, 2011

Bánh Quai Vạt Chiên


Vật liệu vỏ bánh:

- 225g Bột mì
- 50g bột gạo (Nếu muốn dòn lâu)
- 45g bột năng
- 100g dầu ăn (hay butter)
- 125g - 130g nước

Vật liệu nhân bánh:

- 100g Thịt nạc xay
- 50g Tôm băm nhỏ
- 1 Hành hương băm nhỏ
- Muối + tiêu
- 2 Nấm đông cô xắt nhỏ
- 1/4 Củ xắn cắt hạt lựu

Cách làm:

Bắc 1 chảo nhỏ, cho dầu ăn vào , khi dầu nóng, bỏ hành hương phi cho thơm, kế đến là nấm Đông Cô + thịt nạc + tôm + củ xắn rồi đảo cho đều. Bỏ muối tiêu đường vào nêm cho vừa rồi để nguội.

Trộn tất cả nguyên liệu phần vỏ bánh trên thành một khối bột mềm mịn. Đậy lại để bột nghỉ 1/2 tiếng.
Cán bột mỏng, dùng khuôn thiếc hay chén ăn cơm (úp ngược lại) để cắt ra thành những hình tròn nhỏ.
Múc từng muỗng nhân vào, gói kín mép bột, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng.

No comments:

Post a Comment