Wednesday, September 7, 2011

Bánh Hoa Hồng


Vật liệu vỏ bánh:

- 120g bột gạo
- 50g bột nếp
- 1 tbs bột năng
- 230g nước ấm
- 1 tbs bột nêm
- 2 tbs dầu ăn

Vật liệu nhân bánh:

- 50g tôm xay nhuyễn
- 50g thịt nạc xay
- 2-3 Nấm Đông Cô ngâm nước xắt hạt lựu
- 1/3 Củ Carrot xắt hạt lựu (Hoặc củ sắn)
- 1 Củ hành tím bằm nhỏ
- Bột nêm
- 1 tbs bột năng

Cách làm:

Bột gạo + bột năng + dầu ăn + nước + bột nêm bỏ vào soong đặt lên bếp lửa lớn, quậy đều tay. Khi bột sánh sánh, nửa sống nửa chín rồi bắc xuống.
Bỏ bột nếp vô trộn đều, đổ bột ra bàn nhồi cho đến khi bột dẻo và mịn
Để bột nghỉ khoảng nửa tiếng.
Hành hương + tỏi phi vàng rồi đổ Carrot + nấm Đông Cô + (củ sắn) vào xào sơ.
Sau đó bỏ vào tô thịt nạc + tôm xay nhuyễn, cho bột nêm + chút xíu đường cho vừa miệng
Chia bột ra thành những phần nhỏ đều nhau. Dùng bột năng xoa vào lòng bàn tay nếu thấy bột còn dính
Bỏ nhân vào túm tròn lại
Dùng nhíp bắt bông, bắc nồi xửng lên bếp. Nước cần phải thật sôi. Lót giấy sáp (Wax paper) hoặc lá chuối có xoa ít dầu ăn.
Đặt bánh vào hấp 15 phút, sau 5 phút nhớ mở nắp nồi cho thoát hơi nước.
Tỉa Carrot và ngò để lên bánh cho đẹp
Dùng chung với nước mắm chua ngọt hay tương xì dầu + ớt.

Option: Có thể dùng Stand Mixer để nhồi bột, thay thố nước ấm bằng nước nấu sôi.

No comments:

Post a Comment