Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Nghêu Xúc Bánh Đa


Vật liệu:

2 hộp nghêu
1 củ hành hương
4 củ tỏi
1/2 tsp bột nghệ
2 trái ớt hiểm
2 tép hành lá cắt khúc
Rau tía tô + rau răm cắt nhỏ
Nước mắm + đường + tiêu
1/2 chén đậu phộng rang
Dầu ăn

Cách làm:

Đổ nghêu ra rổ cho ráo bớt nước. (Nước nghêu để dành để nấu cơm hến hay nấu canh).
Hành hương + tỏi băm nhỏ cho vào chảo dầu nóng phi vàng thơm.
Sau đó cho hành lá cắt khúc + ớt hiểm xắt lát vào.
Đổ nghêu vào chảo. Rắc 1 chút bột nghệ cho hơi vàng vàng.
Cho nước mắm + tiêu + đường. Nêm cho vừa miệng.
Xào nghêu cho thấm gia vị.
Tắt bếp, cho tía tô + rau răm cắt nhỏ vào trộn chung.
Bày ra đĩa, rắc đậu phộng lên trên. Dùng với bánh đa nướng.

Hộp Baby Clams

No comments:

Post a Comment