Thursday, September 8, 2011

Bánh Bao Nướng Soái Kình Lâm


Vật liệu:

Vỏ bánh:


- 1/2 lbs bột mì + 70g dầu ăn
- 70g nước lạnh
- 2 tbsp bột năng + dầu ăn
- 1 lòng đỏ trứng gà +1 tsp dầu ăn + 1tsp nước
- Mè, hành lá

Nhân bánh:

- 1/3 lbs thịt ba rọi bằm
- 1/3lbs thịt xá xíu làm sẵn
- Hành tây
- 5 tai nấm đông cô
- 50g tôm lột vỏ
- 5 lòng đỏ trứng muối
- Tiêu, muối, đường, bột ngọt
- 1 tsp dầu hào
- 1 tsp dầu mè
- 1 tbsp dầu ăn

Cách làm nhân:

1. Tôm lột vỏ, lấy chỉ đen, rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
2. Thịt xá xíu hạt lựu.
3. Nấm ngâm nở, thái hạt lựu.
4. Trứng luộc chín, bóc vỏ, bỏ lòng trắng, lòng đỏ cắt đôi.
5. Hành tây hạt lựu.
6. Bắc chảo dầu nóng, cho hành vào xào cho thơm. Cho thịt bằm, tôm, thịt xá xíu, nấm vào xào sơ. Nêm vừa ăn với muối, tiêu, đường, bột ngọt. Tắt bếp, cho dầu hào, dầu mè vào, đảo đều.
- Chia làm 10 phần đều nhau.

Cách làm vỏ bánh:

1. Rây 1/2lbs bột mì vào thau, khoét một lỗ tròn ở giữa, lần lượt rưới một muỗng dầu ăn, một muỗng nước vào bột, dùng tay ngào đều. Tiếp tục rưới đến khi bột vừa cán (có thể không dùng hết lượng nước và dầu ăn, tùy độ ẩm của bột).
- Dùng khăn ẩm đậy lại, để bột nghỉ 30 '
2. Rây bột năng vào tô, múc từng tsp dầu vào, trộn đều đến khi bột sền sệt như mỡ trừu là được.
3. Chia bột làm 10 phần đều nhau. Cán bột mỏng độ 3 ly, đường kính khoảng 9cm, cho một muỗng cà phê bột năng trộn dầu vào, dàn đều lên mặt, gấp miếng bột lại làm hai, cán ra. Lại xếp miếng bột làm hai rồi cán ra. Lập lại như vậy khoảng 6 lần. Lấn cuối cùng cán với ít hành lá (mặt có hành bên ngoài, mặt không hành quay vào trong nhân).
4. Vỏ bánh đã cán trải ra, cho nhân vào giữa, nửa lòng đỏ trứng muối, gói lại như bắt bánh bao, úp phần gói xuống dưới. Lần lượt gói đến hết bột và nhân.
5. Lò vặn nóng trước 170°C, xếp bánh vào khay nướng, phết lòng đỏ lên bánh, rắc mè lên. Đặt khay bánh vào giữa lò, nướng khoảng 20 phút, đến khi bánh vàng, hơi nở là được. Lấy ra ăn nóng!

No comments:

Post a Comment