Thursday, September 8, 2011

Bánh Bao Nướng Thượng Hải


Nhân bánh:

Vật liệu:


- 200g thịt nạc xay
- 50g hành tây xắt hạt lựu
- 1 tps tiêu
- 3 đến 4 nấm Đông Cô xắt hạt lựu
- 100g tôm lột vỏ xắt hạt lựu
- 10 quả trứng cút luộc chín cắt đôi
- 1/3 tsp muối
- 1 tbsp bột nêm
- 2 tbsp dầu hào
- 1 tbsp dầu mè
- 1 tbsp dầu ăn

Cách làm:

- Hành tây phi vàng cho thơm, bỏ nấm Đông Cô vào xào sơ qua. Trộn thịt nạc + tiêu + tôm + hành + nấm Đông Cô + và tất cả gia vị, rồi nêm nếm cho vừa miệng.
- Vo tròn khoảng 20 viên
- Nhét thêm vào giữa mỗi nhân 1/2 quả trứng cút (Hoặc nguyên trứng, tùy ý)

Egg wash:

- 1 lòng đỏ trứng gà + 1 tbsp nước.
- 1tbsp butter để trét lên mặt bánh.

Vỏ bánh:

Vật liệu:

- 300g all purpose flour
- 60 g đường
- 2 quả trứng gà
- 25g sữa bột
- 15g baking powder
- 100g butter mềm (hoặc Shortening)

Cách làm:

- Đường + bột nổi + sữa + butter đánh chung cho nổi
- Bỏ từng trứng một vào máy, rây bột mì vào, đánh số nhỏ nhất khoảng 2 phút. Tắt máy rồi dùng tay trộn đều lên.
- Bỏ xuống bàn nhồi cho dẻo và đều khoảng 2 phút.
- Bao plastic để bột nghỉ khoảng 30 phút.
- Chia đều ra 20 viên bột, bỏ nhân vào rồi để bột nghỉ thêm 15 phút nữa.
- Oven mở nóng 375F, trét egg wash lên bánh.
- Để khay bánh vào ngăn thứ 3, nướng 15 phút.
- Chuyển khay lên ngăn trên để bánh được vàng mặt thêm 5 phút.
- Lấy ra trét butter lên cho bóng mặt bánh.

No comments:

Post a Comment