Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Tandoori Chicken


Vật Liệu:
1 con gà
2 tbsp dầu ăn
1/2 cup củ hành trắng cắt khúc
3 tbsp tỏi
2 tbsp gừng
1 trái ớt sừng trâu băm nhỏ (bỏ hột)
1 tbsp Paprika (bột ớt màu)
1 1/2 tbsp muối
11/2 tbsp mật ong
1tsp bột nghệ
1/2 cup yogurt
1 tbsp nước chanh
*1tsp Garam Masala
*1 tsp bột Cumin
** Có thể tìm hai loại gia vị này ở chợ Henry Market hoặc tiệm tạp hóa Ấn Độ

Cách Làm:

Gà rửa sạch, chặt ra làm 8 miếng, bỏ da. Khứa xéo và ngang trên mặt, sâu khoảng 1/2 inch . Bỏ vào tô để đó.
Bỏ tất cả gia vị trên vào máy sinh tố rồi xay lên.
Cho gia vị đó vào gà ướp ít nhất 4 tiếng hoặc qua đêm
Nếu nướng trên bếp than (Barbecue Grill) mỗi bên ít nhất từ 8-10 phút, hoặc trong oven ở nhiệt độ 435F từ 30-35 phút.
Trét nước ướp gà lên cứ mỗi 10 phút cho gà không bị khô.
Phần nước còn lại, đun nhỏ lửa hơi sền sệt để giành làm nước sauce ăn thêm.

No comments:

Post a Comment