Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Cánh Gà Chiên


 
Vật liệu:

4-5 lbs cánh gà
1/2 gói bột năng
1 tsp bột nghệ
1 tbsp bột nêm
1-11/2 cup đường
1 cup nước mắm ngon
1/3 cup nước chanh
1 tbs ớt bằm
7 củ tỏi băm nhỏ
3 tép hành lá
1 tsp ớt khô (crushed pepper)

Cách làm:

Cánh gà rửa sạch, chặt làm đôi nếu cần.
Bắc 1 nồi nước sôi có bỏ chút bột nghệ, cho gà vào trụng sơ 5 phút để da gà được săn lại.
Sau đó rửa qua nước lạnh, để ráo (hoặc lau khô).
Cho 1/2 gói bột năng + bột nêm vào túi Ziploc.
Cho cánh gà vào túi bột, xóc đều cho bột bao phủ.
Bắc chảo dầu nóng, cho cánh gà vào chiên vàng.
Chia ra làm 2 phần đều nhau.

1/ Gà chiên nước mắm:

Nước mắm + đường + nước chanh + ớt băm nhỏ pha trộn cho hơi sền sệt
Phi tỏi băm nhỏ cho vàng. Bỏ thêm hành lá cắt sợi dài vào rồi tắt bếp.
Gà chiên vàng, còn đang nóng, nhúng vào tô nước mắm.
Bày gà chiên vào đĩa, cho tỏi hành phi vàng và rắc ớt khô (nếu muốn) lên mặt.


2/ Gà chiên bơ:

1 thỏi bơ.
1 tbsp dầu ăn.
5 củ tỏi băm nhỏ.
1 chút muối tiêu.
Dưa leo + cà chua cắt miếng.
1/2 trái chanh.

Bắc 1 chảo nóng, cho 1tbsp dầu ăn và 1 thỏi bơ vào hơ chảy.
Cho tỏi băm nhỏ vào phi vàng.
Cho gà đã được chiên vàng vào chảo bơ, trộn đều.
Bày ra đĩa có dưa leo, cà chua cắt miếng.
Ăn kèm với muối tiêu và chanh.

No comments:

Post a Comment