Nhạc

Wednesday, September 7, 2011

Bánh Quai Vạt Nướng




Bột vỏ:

200g bột mì
70g Shortening (hay dầu ăn/mỡ nước)
70g nước cốt dừa

Bột ruột:

50g bột năng
40g Shortening (hay dầu ăn/mỡ nước)

Nhân dừa:

1 bịch dừa đông lạnh 8oz (227g)
3/4 cup đường (150g )
2 tbsp nước lạnh
2 tsp bột năng
1 tbsp Vanilla

Cách làm:

Bột vỏ:
Rây bột mì vào thau, cho shortening + nước cốt dừa vào nhồi nhanh tay.
Đậy lại, ủ 1/2 tiếng cho bột được nở xốp.

Bột ruột:
Bột năng để trong thau nhỏ, từ từ cho shortening vào, trộn đều.

Nhân dừa:
Dừa đông lạnh đem về rửa qua nước ấm rồi bỏ vào microwave 3 phút cho bớt hôi mùi đông lạnh.
Đường và nước + bột năng nấu sôi trong soong. Cho dừa vào, xào cho đến khi dừa trong sợi.
Cho Vanilla vào, tắt bếp.

Bột vỏ và bột ruột chia đều ra làm 20 viên.
Bột vỏ cán mỏng ra, nhét cục bột ruột bên trong, vo tròn. Lấy khăn ẩm đậy bột lại khi chưa dùng tới.
Cán từng miếng bột ra theo chiều dài, xong rồi cuốn lại (hình 1).
Để miếng bột thẳng đứng rồi cán dài ra 1 lần nữa, cuộn tròn lại (hình 2).
Cứ như thế, cho đủ 4-5 lần.
Sau đó cán mỏng ra, dùng miệng ly ấn thành hình tròn.
Dùng muỗng cà phê múc nhân vào.
Xếp đôi bánh lại, thấm chút nước ngoài viền bánh.
Dùng ngón cái và ngón giữa ấn mạnh để mép bánh dính lại với nhau.
Oven mở nóng 350F. Nướng 20 phút.
Bánh xốp, có nhiều lớp là ngon rồi.

*Nếu dùng shortening thường thì bánh sẽ trắng hơn trong hình chụp.
Muốn làm nhân đậu xanh thì hấp chín 1/2 gói đậu xanh, giã nhuyễn, sau đó cho vào chảo + 3/4 cup đường + 1 tbsp dầu ăn rồi sên cho tới khi đậu xanh không còn dính tay
Cho Vanilla + 50g mứt bí cắt nhỏ trộn vào. Tắt bếp, để nguội rồi vo viên.


12

No comments:

Post a Comment