Nhạc

Wednesday, September 7, 2011

Bánh Mì Baguette (Apr 06 2011)



Bột cái1 1/2 c. BF
3/4 c warm water 115F
3/.4 tsp yeast
1/4 tsp sugar

Mix , ủ 12 tiếng at room temperature

Lúc mới mix sẽ thấy khô , nhưng tiếp tục mix thì bột và nước sẽ quyện đều.
Bột để ngoài đủ 12 tiếng , cho vào tủ lạnh , khi nào làm bánh thì lấy ra trước 30 phút.

Cách làm :

Cho các thứ sau đây vào bowl :

2 1/2 cups bread flour
2 TBSP Vital wheat Gluten
3 TBSP sugar
1 1/2 tsp yeast
1/4 tsp nước chanh
1 egg
3/4 c warm water 115F

Mix đều bằng paddle

Khi trộn , nếu thấy dưới đáy bowl còn bột khô chưa được pick up thì lấy cục
dough ra quyện chung với số bột dưới dáy cho vào 1 khoi, Để nghĩ 20 phút.

Then add:

2 TBSP bơ melted
1 tsp muối
tô bột cái

knead 10 phút
Bật oven 350F for 1 minute , turn off . Cho thau bột vào ủ 1 tiếng rưỡi.
Bột ủ xong , lấy ra , chia làm 8 .
Vun từng phần lại thành những cục bột tròn.
Đậy lại bằng plastic wrap co khỏi khô , để bột nghỉ 15 phút .
Bột nghỉ xong , lấy từng phần ra shape

Đậy lại bằng khăn ấm . Ủ 30 phút .
Đồng thời preheat lò ở 500F .
Cho vào tầng chót, hay đáy lò , môt khay không có gì cả .

Bánh ủ xong , đem ra slash .
(nghiêng dao 30-40 độ)
Rạch xong , cho vào lò , 1 tầng cao hơn tầng giữa .
Tạt 1 cup nước vào khay .
Spray chung quanh thành lò , trên mặt bánh . Set timer 3 phút .
Hạ lửa xuống 450F .
Sau 3 phút , mở lò , spray .
Set timer 3 phút . Mở lò spray .
Sau đó 4 phút nữa thì lấy khay nước ra , xoay trays cho bánh vàng đều .
Sau đó để bánh nướng cho đến lúc vàng vừa ý , cỡ 10 phút -

Bột cái để ngoài 12 tiếng , cho vô tủ lạnh 8-10 giờ là bánh nở vừa đẹp .

No comments:

Post a Comment