Vật liệu:2 thỏi bơ lạt (1cup) để mềm + 2tbsp để trét khuôn
3 cup bột cake flour + 1 tbsp
3/4 tsp muối
2 1/2 cup đường
7 trứng gà
2 tbsp Vanilla
1 cup heavy cream
*** Nếu không tìm được Cake flour, có thể dùng Dùng bột mì (All purpose flour) để thay thế : 1 cup Cake flour = 7/8 cup all purpose flour
Cách làm:
Bột cake flour + muối rây làm 3 lần cho mịn
Hơ nóng 2 tbsp bơ để trét khuôn, rắc 1tbsp bột mì cho đều khuôn rồi đổ hết phần bột dư dính trong khuôn ra.
Trong tô lớn, cho đường + bơ vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở số cao nhất cho đến khi hỗn hợp bơ nổi bông (5 phút nếu dùng stand mixer đến 7 phút nếu dùng máy đánh trứng thường)
Từ từ cho từng trứng gà vào. Khi thấy trứng đã trộn đều, cho 2 tbsp Vanilla vào
Giảm tốc độ máy xuống số 2, cho 1/2 bột cake flour đã rây mịn.
Kế đó là 1 cup heavy cream, và 1/2 phần bột còn lại
Vét bột dính bên hông tô, tiếp tục đánh thêm 5 phút nữa.
Tắt máy, dùng Spatula trộn đều hỗn hợp bột
Đổ bột vào khuôn, nướng 350F khoảng 1 - 11/4 tiếng.
Điều quan trọng ở đây là oven không cần mở nóng trước.
Sau khi bánh chín (dùng cây xiên vào bánh thấy bột khô), để nguội 30 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn.
3 cup bột cake flour + 1 tbsp
3/4 tsp muối
2 1/2 cup đường
7 trứng gà
2 tbsp Vanilla
1 cup heavy cream
*** Nếu không tìm được Cake flour, có thể dùng Dùng bột mì (All purpose flour) để thay thế : 1 cup Cake flour = 7/8 cup all purpose flour
Cách làm:
Bột cake flour + muối rây làm 3 lần cho mịn
Hơ nóng 2 tbsp bơ để trét khuôn, rắc 1tbsp bột mì cho đều khuôn rồi đổ hết phần bột dư dính trong khuôn ra.
Trong tô lớn, cho đường + bơ vào. Dùng máy đánh trứng đánh ở số cao nhất cho đến khi hỗn hợp bơ nổi bông (5 phút nếu dùng stand mixer đến 7 phút nếu dùng máy đánh trứng thường)
Từ từ cho từng trứng gà vào. Khi thấy trứng đã trộn đều, cho 2 tbsp Vanilla vào
Giảm tốc độ máy xuống số 2, cho 1/2 bột cake flour đã rây mịn.
Kế đó là 1 cup heavy cream, và 1/2 phần bột còn lại
Vét bột dính bên hông tô, tiếp tục đánh thêm 5 phút nữa.
Tắt máy, dùng Spatula trộn đều hỗn hợp bột
Đổ bột vào khuôn, nướng 350F khoảng 1 - 11/4 tiếng.
Điều quan trọng ở đây là oven không cần mở nóng trước.
Sau khi bánh chín (dùng cây xiên vào bánh thấy bột khô), để nguội 30 phút trước khi lấy ra khỏi khuôn.
No comments:
Post a Comment