Nhạc

Friday, September 9, 2011

Choux A La Creme


Phần nhân
Vật liệu:

500ml sữa tươi không đường
6 lòng đỏ trứng gà
40g bột mỳ + 10g bột ngô
1 ống vani
90g đường

Cách làm:

- Sữa cho vào nồi đun sôi âm ỉ thì vặn nhỏ lửa hết cỡ.
-Lòng đỏ trứng đánh với đường cho tan
- Trộn bột mỳ, bột ngô và vanilla vào
- Đổ 1/3 lượng sữa đã đun sôi vào bát trứng, khuấy đều, rồi đổ toàn bộ hỗn hợp đó vào nồi sữa trộn đều và đun nhỏ lửa cho sôi nhẹ khoảng 5 phút để có hỗn hợp dẻo mịn là được.
- Để thật nguội phần nhân.

Phần vỏ:
Vật liệu:

125g nước
50g bơ
1 chút xíu muối + đường
75 g bột mỳ
3 quả trứng

Cách làm:

- Cho nước + bơ + muối + đường vào nồi đun sôi nhẹ thì vặn nhỏ lửa hết cỡ
- Rây bột vào nồi, trộn đều trên bếp khoảng 2 phút
- Bắc nồi xuống, đập từng quả trứng vào trộn đều để có được hỗn hợp nhuyễn mịn
- Đổ hỗn hợp vào túi bóp kem, cắt đầu túi bóp kem, rồi cầm túi vuông góc với mặt khay đã được lót giấy nến, đầu túi cách mặt khay khoảng 0,7cm và nặn ra 1 khối hỗn hợp có đường kính to hơn đồng xu 5000đ 1 chút, lần lượt nặn ra hết mặt khay rồi cho vào lò nướng trong thời gian 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C.(lò nướng đã được làm nóng trước đó 10 phút, thời gian nướng tùy thuộc mỗi người thích ăn vỏ bánh non hay già, ở đây sẽ ra được vỏ bánh non vì tớ thích ăn mềm mềm).
- Vỏ bánh để nguội, khoét 1 lỗ nhỏ rồi cho nhân bánh vào túi bóp kem phun vào bên trong vỏ bánh nữa là xong.
Lưu ý:
Hình trên cùng bên trái là vỏ bánh được nặn ra khay chuẩn bị cho vào lò nướng, hình bên phải là vỏ bánh đã nướng xong, hình dưới cùng là bánh đã được phun kem vào và chỉ việc xơi nữa thôi. 

No comments:

Post a Comment