Nhạc

Friday, September 9, 2011

Mắm Thái Chay


Vật liệu:

1/2 gói củ cải muối
1 cup đu đủ bào
2 củ cà rốt
1 củ tỏi tây (Leek)
1 hũ chao
1 1/2 cup đường
1/2 trái thơm lớn
1 gói thính
6 quả dưa chuột
2 tbsp dầu ăn
Vài trái ớt hiểm

Cách làm:

Củ cải muối xả nước vài lần cho bớt mặn rồi vắt khô.
Dưa leo chẻ đôi, bỏ ruột, cắt miếng. Cà rốt lột vỏ, cắt sợi dài như làm gỏi.
2 thứ này phơi nắng cho hơi heo héo, hoặc ngâm nước muối rồi vắt thật khô.
Đu Đủ bào vắt thật khô + 1/2 cup đường + chút xíu muối rồi sên cho kẹo như mứt.
Thơm cắt miếng, cho 1/2 cup đường vào sên kẹo như mứt.
Tỏi tây chỉ lấy phần gốc, bỏ lá, cắt nhỏ cho vào chảo dầu phi vàng.
Sau đó, cho chao nghiền nát vào xào cho thơm.
Cho đường vào chao, nêm cho ngọt ngọt mặn mặn. Để nguội.
Cà rốt + dưa leo + củ cải khô + thơm + đu đủ cho vào chảo chao trộn đều.
Rắc thính + ớt hiểm vào rồi trộn đều lên.

*** Nếu ăn liền có thể trộn thêm vào tàu hủ miếng chiên (cắt miếng) hoặc tàu hủ ky chiên vàng

No comments:

Post a Comment