Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Mắm Chưng Thịt


Vật liệu:

1 lbs mắm cá lóc xay nhuyễn
2 lbs thịt nạc xay
1/3 củ gừng (60g) cắt sợi mỏng
4 tép hành lá cắt khúc
3 củ tỏi băm nhỏ
2 trái ớt hiểm cắt lát mỏng
2 tbsp tiêu sọ
1/4 cup đường
3 tbsp dầu ăn
1 giọt màu đỏ + 2 giọt màu vàng (food color)
2 gói bún tàu khô ngâm mềm, cắt nhỏ
1/2 cup nấm mèo khô ngâm mềm, cắt nhỏ
10 quả trứng

Cách làm:

Nấm mèo + bún tàu + gừng + hành lá + tiêu + đường + tỏi + dầu ăn cho vào tô thịt nạc xay và mắm.
8 quả trứng gà đập tan, để riêng 2 quả kia để làm màu trên mặt.
Cho trứng vào tô thịt mắm, dùng đũa gỗ trộn đều lên.
Trét dầu vào 1 tô khác, đổ mắm vào, cho vào nồi xửng hấp.
Mở lửa vừa, hấp khoảng 1 tiếng, cho tới khi lấy đũa xiên vào thấy khô, là mắm chín.
2 quả trứng còn lại + food color + ớt hiểm đánh đều lên, rưới đều lên mặt mắm rồi hấp thêm 10 phút nữa.
Ăn kèm với dưa chuột, và rau sống, hành lá tước nhỏ + gừng cắt sợi.

No comments:

Post a Comment

Post a Comment