Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Cách đánh Mayonaise

Cho 2 lòng đỏ trứng gà + 1 tsp muối vào 1 cái tô. Dùng cái nỉa (hay cái whish) gắn một miếng cà rốt làm thế đứng (xem hình 1 và 2) quậy lên cho đến khi hỗn hợp trứng hơi đặc lại. Từ từ 1 tay múc từng muỗng dầu ăn vào (khoảng 1 cup), 1 tay vẫn tiếp tục quậy trứng 1 chiều cho đến khi thấy sauce hơi đặc, cho vào đó 1 tsp đường + 1 tbsp nước chanh + 1 tbsp tiêu (nếu có tiêu trắng thì tốt hơn) + 1 tsp bột tỏi (hay mustard) . Nhiều dầu thì sẽ ra nhiều sauce, nhưng đừng nên đánh lâu quá, hỗn hợp se ra màu trắng bệt, không ngon.

Nếu có food processor, cho tất cả gia vị trên vào (ngoại trừ dầu ăn), bấm nút cho tất cả được đánh tan. Trong khi máy đang chạy, từ từ cho dầu ăn vào đến khi hỗn hợp đặc lại, cho vào lọ thủy tinh nhỏ đậy kín giữ được ít nhất 1 tháng.


12

No comments:

Post a Comment