4 củ khoai tây tươi (hay 1 bịch khoai tây đông lạnh)
Khoai gọt vỏ, rửa sạch ngâm vào nước ít nhất 2 tiếng. Vớt khoai ra dùng giấy thấm khô. Sau khi chiên khoai vàng chín, rắc 1 chút muối rồi xóc đều lên . Rưới chút Chimichurri sauce vào trộn đều. Dùng nóng với Ketchup
Vật liệu làm Chimichurri sauce:
3 củ tỏi bằm nát
½ trái ớt Sừng trâu, bằm nát
½ trái chanh vắt lấy nước
3 tbsp giấm đỏ (Red Wine Vinegar)
1 tbsp đường
½ cup dầu Olive
½ cup ngò Mỹ băm nhỏ (Parsley)
½ cup ngò VN băm nhỏ (Cilantro)
1 tsp muối + tiêu
Cách làm Sauce:
Tỏi + ớt + chanh + 2tbsp đường đánh tan vào 1 tô.
Cho giấm và từ từ cho dầu ăn vào. Dùng Whisk đánh đều (cho vào máy blender càng tốt
Cho ngò băm nhỏ vào. Nếm lại cho vừa miệng. Đậy lại để ít nhất 2 tiếng trước khi dùng
No comments:
Post a Comment