Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Gà Nấu Đông


Vật liệu:
4 miếng thịt ức gà (có da)
Nấm Đông Cô + mộc nhĩ
2 củ cà rốt
1 miếng da heo nhỏ (hoặc bì đông lạnh)
2 gói Gelatin
Nước mắm + bột nêm
Hành khô + ngò + tiêu
Hành tím

Cách làm:

Gà rửa sạch, lóc da để riêng, xé miếng ướp chút tiêu.
Nấm Đông Cô ngâm mềm, bỏ chân luộc chín xong cắt sợi.
Mộc nhĩ mua loại cắt sẵn, ngâm mềm.
Da heo rửa sạch, cắt miếng mỏng + da gà, cho vào nồi nước (3 cup) với hành tím.
Cà rốt tỉa hoa, cắt mỏng.
Sau đó, lọc lấy nước trong, (khoảng 2 cup ) cho gà + nấm Đông Cô + mộc nhĩ + cà rốt nấu mềm (15 phút).
Nêm chút nước mắm + bột nêm vào nước dùng, gạn bớt mỡ trên mặt nước
Lấy chút nước dùng pha với 2 gói Gelatin* nhỏ, đổ vào nồi nước dùng, đun sôi lại.
Tắt bếp, cho ngò vào và múc thịt đông vào chén sâu, để nguội, bỏ vào tủ lạnh vải tiếng.
Khi ăn cắt từng miếng, dùng kèm với dưa cải chua và nước mắm nguyên chất.

* 1 hộp Gelatin gồm 4 gói nhỏ (1/4 oz mỗi gói).

No comments:

Post a Comment