Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Bò Kho



Vật liệu:

3 lbsp bắp bò (hay Chuck Roast)
1/2 gói gia vị bò kho
1 chén cà chua tươi băm nhỏ (hoặc 1 cup tomato sauce)
1 chén dầu
1/2 bịch hột điều màu
2 tbsp bột nêm bò (Beef base)
1 tbsp đường trắng
Đường phèn + muối
1 tbsp bột ớt (crush pepper)
1 tbsp tương ăn Phở
3 gia vị Hồi (nấu Phở)
1 1/2 cup nước dừa xiêm (hay soda nước dừa)
2 lbs carrot
Chanh + muối tiêu + ngò gai
3 tbsp bột năng
vài cái lá thơm (Bay leaves)

Cách làm:

Thịt bò rửa sạch, cắt cục vuông vừa ăn, cho vào tô lớn.
Cho gói hột điều màu + bột ớt vào trong 1 soong nhỏ + 1 chén dầu ăn. Đun nhỏ lửa cho ra màu.
Cho vào tô thịt bò 1/2 gói gia vị bò kho + tương ăn phở + 1 tbsp đường + chút muối + 1/3 chén hột điều màu, đậy lại để qua đêm hoặc vài tiếng cho thịt thấm.
Bắc lên bếp 1 nồi lớn, Cho 2 tbsp màu hột điều . Cho thịt bò vào xào thật săn, thêm vào chén cà chua băm nhỏ (hoặc Tomato sauce), xào thêm 5 phút nữa
Đổ vào đó 1 1/2 cup nước dừa xiêm + 4 cup nước + bột nêm bò + muối + vài lá Thơm + đường phèn (Dùng đường phèn nêm nếm thì mùi vị sẽ dịu hơn)
Đậy nắp lại đun cho tới khi thịt bò bắt đầu mềm rồi cho Carrot vào.
Nêm nếm cho vừa miệng. Khi Carrot bắt đầu mềm, cho bột năng hòa chung với nước vào nồi.
Nấu sôi trở lại. Vớt lá thơm + hồi bỏ đi.
Tắt bếp rồi đổ hết phần dầu hột điều còn lại vào nồi.
Ngò gai cắt khúc nhỏ. Dùng chung với bánh mì xắt lắt + muối tiêu + chanh.

Nếu muốn ăn với Hủ Tiếu, cho thêm nước vào để làm nước lèo.

No comments:

Post a Comment