Nhạc
Tuesday, September 6, 2011
Bánh Đúc Ngọt
Recipe by TRÂM ANH
Vật liệu:
- 1/2 Cup Bột củ năng ( Water Chestnut Starch ).
- 2 1/4 Cup Nước lá dứa xay ra.Nếu không thì thay bằng nước + chút nước cốt lá dứa loại sệt trong chai.
- Đường Thẻ ( đường Tán )
- 2 Tbsp Nước cốt dừa trong lon, hoặc 2 Tbsp bột đậu xanh.
- Mè ,đậu phong rang giã nát.....muối...
Cách làm :
1/2 cup bột + 2 1/4 cup nước lá dứa + tí ti muối + 2 Tbsp nước cốt dừa (bột đậu xanh)rồi quậy đều.
Quấy trên bếp lửa medium. Thấy bột đóng cục thì bớt lửa nhỏ ,quậy cho tới khi bột chín ,mịn, tróc ra khỏi đáy nồi.
Trút vô khuôn có thoa dầu. Lấy plastic trong ép lên chà cho bằng mặt (2 hoặc 3 lần). Để thật nguội lạnh , xắt ra từng miếng.
- Đường tán bẻ nhỏ ,cho vô tí xíu nước nấu cho tan ra.Thắng hơi sệt.
- Thắng nước dừa như kiểu ăn chè.
Labels:
Bánh Ngọt
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment