Nhạc
Thursday, September 8, 2011
Giò Heo Giả Cày (Dã Chiến)
Vật Liệu:
10 miếng giò heo (chặt sẵn khúc nhỏ vừa ăn)
1 tbsp bột Nghệ
1 tép xả bằm nhuyễn
3 củ tỏi
1 củ hành Hương
1 tbsp mắm tôm
Riềng + Gừng (vài lát)
3-4 tbsp Yaourt
1 tbsp đường
1 tsp muối + tiêu
Hành lá + Rau Răm + đậu phộng
Dầu ăn
1 1/2 cup nước lạnh (hoăc nước dừa)
Cách làm:
Giò heo rửa sạch với muối. Bỏ vô oven, mở broil cho cháy cạnh 2 mặt (5 phút)
Củ riềng cắt khoảng 2 đốt ngón tay, đập dập (nếu siêng, giã nhỏ lấy nước riềng ướp thịt thì ngon hơn)
Xả + muối + tiêu + mắm tôm + bột Nghệ bỏ vào tô giò heo ướp ít nhất 1/2 tiếng.
Phi hành tỏi cho thơm vàng, cho giò heo + củ riềng + gừng vào xào cho săn.
Thêm yaourt, đường tiếp tục xào cho thịt thấm gia vị (Có thể thêm một chút xíu nước mắm sẽ được đậm đà hơn)
Đổ nước lạnh (hoặc nước soda dừa) hơi sâm sấp thịt. Món này ăn hơi sền sệt với bún cho nên nước không được quá nhiều.
Đậy nắp, nhỏ lửa nấu liu riu cho đến khi giò heo mềm
Nêm nếm cho vừa miệng.
Hành lá + rau Răm cắt nhỏ bỏ vào
Múc ra tô, rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên
Ăn kèm với bún + rau sống
Labels:
Món Thịt Heo
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
nếu ai biết ăn rau ngò om ( rau ngổ) thì thật tuyệt,cứ thử đi có mất gì đâu mà sơ nặng......... :)
ReplyDelete