Nhạc

Wednesday, September 7, 2011

Croissant & Pain Au Chocolat



( www.greenfig.net ) Bột vỏ:

- 680g sữa ấm (3 cup)
- 1 tbsp yeast
- 900g All purpose flour (6 cup)
- 150g đường (2/4 cup)
- 600g butter (20 oz + 1 1/2 tbsp )
- 1 tbsp muối
- 2 thỏi bittersweet chocolat

Egg wash:

- 1 trứng gà + 2 lòng đỏ
- 1 tbsp nước

Cách làm:

1st Step:

Sữa ấm + yeast trộn đều rồi để yên khoảng 10 phút.
Trộn bột mì + đường + muối
Đổ hỗn hợp sữa vào bột, dùng đũa gỗ trộn nhẹ tay, không được quá lâu
Bọc plastic rồi để tủ lạnh 8 tiếng hoặc hơn

2nd step:

Thỏi bơ lăn qua bột mì, dùng cán bột đập mỏng
Cán bột thành hình vuông trên mặt bàn có rắc bột mì làm bột áo
Để thỏi butter đã được cán mỏng vào 1/3 bột bánh
Gấp bột lại làm 3 đè chặt 2 bên mép bột bánh cho kín
Để ngược lại miếng bột theo chiều ngang rồi cán bột dẹp trở ra,lại xếp bột lại làm 4. Bọc plastic bỏ vào tủ lạnh 8 tiếng hoặc qua đêm.

3rd step:

Cán bột ra dày khoảng 3 inches
Cắt bột ra hình tam giác, cuộn shape
Hoặc cắt bột ra từng miếng vuông nhỏ, cắt chocolat thành từng miếng nhỏ cho Pain Au Chocolat
Phết Eggwash rồi để bánh nở thêm một lần nữa khoảng 45 phút
Oven để nóng 350F, nướng 12 đến 15 phút

Chú ý: Muốn xem cách cán bột, xin tham khảo thêm tại:

http://en.cookshow.com/video-recipe/croissants-pain-au-chocolat-206

No comments:

Post a Comment