Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Cơm Chiên Thái


Vật liệu:

4 cup cơm nguội (cơm cần phải nấu khô, để thật nguội )
3 trứng gà
2 miếng ức gà cắt cục vuông vừa ăn
1/2 lbs tôm lớn, lột vỏ, bỏ chỉ đen
1/2 củ hành tây cắt miếng
1 tbsp soybean oil (trong hình)
1 tbsp dầu ớt rau quế (trong hình)
Bột nêm + nước tương
5 tép tỏi băm nhỏ
1 cup thơm tươi cắt miếng vuông nhỏ
1 nắm hột điều giã đôi + ngò
Bột năng + nước tương và dầu ăn

Cách làm:

Soybean oil + dầu ớt rau quế + 1 tbsp nước tương + 1 1/2 tbsp bột nêm + 1 tbsp đường cho vào tô cơm nguội trộn đều, để yên khoảng 15 phút cho gia vị thấm vào cơm.
Thịt gà ướp 1tsp bột nêm + bột năng độ 10 phút.
Tôm rửa sạch, lau khô ướp 1 chút tiêu + đường.
Bắc chảo dầu nóng, cho 2 tbsp tỏi băm nhỏ phi vàng, cho thịt gà vào xào thật săn, rồi cho tôm đảo chín rồi trút ra tô.
Cho thêm dầu ăn và phần tỏi còn lại vào chảo, đập trứng đánh tan trong chảo. Khi thấy trứng hơi khô ráo, cho cơm nguội vào chiên khoảng 5 phút.
Trút thịt gà + tôm vào + hành trắng vào trộn chung với cơm. Nêm nếm cho vừa miệng, chiên cơm tiếp thêm 5 phút nữa.
Cho thơm + hột điều vào, trộn đều khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Rắc tiêu và ngò cắt nhỏ, trộn đều. Cắt dưa leo + cà chua ăn chung.

No comments:

Post a Comment