Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Chả Cá Chiên


Vật liệu:

3 lbs Filet Tilapia
21/2 tbs nước mắm
1 chút xíu muối
2 tbs đường
1 tsp bột nêm
1/2 tbs Baking Powder
3 tbs bột bắp
1 tbs bột năng
1 1/2 tbs tiêu sọ đập nát
2 bó Thì Là
5 củ hành hương
5 củ tỏi

Cách làm:

Cá mua về rửa sạch, để ráo, cắt cục vuông.
Sau đó trộn vào đó muối + tiêu + nước mắm + bột nêm + đường + bột bắp và bột năng + hành hương + Baking Powder + tiêu sọ.
Bỏ cá vào ngăn đá, ít nhất là 3 tiếng trở lên.
Trong khi đó, tỏi băm nhỏ, cho vào chảo có chút dầu phi cho thơm, đừng để vàng quá.
Thì Là rửa sạch, bỏ cọng chỉ giữ lá, cắt nhỏ.
Lấy cá ra, cho vào food processor xay nhuyễn.
Cho Thì Là + tỏi phi + và vài muỗng dầu ăn (lấy phần dầu dùng để phi tỏi cho thơm) vào tô cá. Trộn đều, lại bỏ vào tủ lạnh ít nhất 2 tiếng nữa.
Bắc chảo dầu nóng, rồi múc từng muổng cá cho vào chiên vàng.

No comments:

Post a Comment