Nhạc

Wednesday, September 7, 2011

Bánh Mì Sữa Mềm


Theo công thức của Khai Tâm

Vật liệu:

150ml sữa tươi
½ trứng gà
40g đường
1 tsp muối
250g bột làm bánh mì (Bread flour)
2tsp yeast
40g bơ lạt để mềm (nếu dùng bơ mặn, không thêm muối)

Cách làm:

Sữa hơ ấm. Bỏ yeast vào, để yên độ khoảng 10 phút. Quậy tan
Bột + trứng + đường + muối + men cho vào máy nhồi ở số 2 khoảng 10 phút.
Cho bơ vào, nhồi thêm 5phút nữa cho đến khi bột không còn dính ở thành chậu
Dùng tay nhồi vài lần cho mịn
Trét dầu ăn vào tô khác. Cho cục bột vào. Lật miếng bột cho dầu dính 2 mặt.
Dùng khăn che lại. Để vào chỗ kín, ủ từ 1-1/2 tiếng cho đến khi bột nở gấp đôi
Đấm bột cho ra hết không khí.
Chia bột ra thành những cục nhỏ (60g). Để bột nghỉ thêm khoảng 10 phút
Khuôn thoa dầu hay trét bơ.
Bỏ những miếng bột nhỏ vào. Đậy lại
Ủ thêm 40 phút nữa cho đến khi thấy bột nở gầ đầy khuôn
Oven mở nóng 350F trước 10 phút
Nướng khoảng 20-30 phút (Canh chừng coi bánh vàng thì bỏ ra)
Trét bơ lên mặt bánh khi vừa lấy ra khỏi lò

* Áp dụng theo công thức này, nhưng thêm đường + 1 cup khoai lang tím luộc chín nghiền nát…thế là được 1 ổ bánh mì ngọt khoai lang tim như hình trên

No comments:

Post a Comment