Nhạc

Wednesday, September 7, 2011

Bánh Mì Kem Cà Phê



Bột bánh:

500g bread flour
30g sữa bột
11g (1 tbsp) men
100g đường
2 trứng gà
220ml nước ấm
1 tsp muối
160g bơ lạnh, cắt nhỏ (10g mỗi miếng)

Bột mì + sữa bột + trứng gà + men + muối + đường + nước ấm cho vào standing mixing bowl trộn đều khoảng 10 phút. Cho bơ vào, nhồi tiếp cho đến khi bột mềm và mịn.
Vo tròn, cho vào tô có trét dầu, đậy lại ủ cho kín khoảng 1 tiếng trở lên, đến khi bột nở gấp đôi.
Chia đều bột thành những viên nhỏ khoảng 60g mỗi cái. Để bột nghỉ khoảng 10 phút.
Nhét bơ lạnh vào, dán kín mí bột. Để bột ủ tiếp 45 phút nữa trước khi trét nhân trên mặt.

Nhân Trét bánh:

70g bơ mềm
100g đường bột
1 quả trứng đánh tan
85g bột mì
1 tbsp Instant Nescafe + 1 tbs nước nóng hòa tan (hoặc 1 1/2 tbsp coffee liquor)
20g sữa bột
1 tsp coffee paste (hoặc bột Cocoa)

Bơ + đường bột đánh mịn. Cho trứng vào, đánh đều rồi cho hết tất cả nguyên liệu còn lại vào trộn đều lên.
Cho vào bao ziploc hay túi nặn kem, xịt đều trên mặt bánh.
Oven mở nóng 360F. Nướng 12 phút.

No comments:

Post a Comment