Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Tôm Rang Muối


Vật liệu:

1 lbs tôm còn vỏ và đầu
1/2 cup bột năng
Muối + tiêu + đường + thêm 1tbsp đường để riêng
2 tép hành lá cắt nhỏ
5 tép tỏi băm nhuyễn
Dầu ăn để chiên

Cách làm:

Tôm mua về cắt râu, và đầu (chỉ cắt bỏ phần đầu nhọn), rửa sạch để hơi ráo.
Muối + tiêu + đường trộn đều cho ngọt ngọt mặn mặn (khoảng 2 tbsp)
Lấy 2/3 phần muối tiêu trộn vào tôm ướp ít nhất 20 phút.
Hành lá cắt nhỏ + 1tbsp đường cho vào 1 chén riêng.
Cho dầu vào 1 soong nhỏ, cho tỏi vào phi thật vàng. Vớt ra cho vào chén hành lá, trộn đều.
Cho 1/3 phần muối tiêu còn lại vào bịch bột năng, trộn đều lên.
Lấy 1/3 tôm đã ướp gia vị cho vào bịch bột năng. Xóc đều cho bột bao phủ tôm.
Bắc 1 chảo dầu nóng khác, cho tôm vào chiên vàng (nhớ giũ bớt phần bột áo ngoài tôm).
Cứ như thế chiên cho hết tôm, thấm bớt dầu trên giấy napkin.
Bày tôm ra đĩa lớn. Đổ tỏi hành lá phi vàng vào tôm, trộn đều lên.
Dùng nóng với cơm và canh chua là hết ý!

No comments:

Post a Comment