Nhạc

Tuesday, September 6, 2011

Tiramisu Italiano



Vật liệu

A.
7 lòng đỏ trứng gà
Lòng trắng giữ lại để làm bánh Lưỡi Mèo
1/2 cup đường
1/3 cup Marsala Wine (hay rượu Kahlua hoặc bất cứ Coffee Liquor nào cũng được)
2 tbsp rượu Rum

B. 1 hộp Mascarpone cheese để mềm (16 oz)

C. 1 1/2 cup heavy cream



D. 2 cup coffee đậm đặc
1 oz Chocolate nấu chảy (Hoặc thay bằng 1 tbsp Hershey syrup)
1/4 cup rượu Rhum
1 tsp Vanilla
2 tbsp sweet Marsala wine

E. 48 Ladyfingers (hay vanilla wafers)
1/4 cup bot Cocoa

Nếu dùng Vanilla Wafers thì xếp 2 lớp bánh để có độ dày giống như khi dùng Lady Fingers rồi hãy phủ kem


Cách làm:

A- Lòng đỏ trứng gà + đường để vào 1 tô lớn
Dùng whisk đánh cho thật tan đường và đặc lại.
Bắc lên bếp một soong nước đun cho nóng
Để tô trứng lên trên nồi nước (cách thủy). Đánh đều tay
Từ từ rót 1/3 cup Marsala wine vào + 2 tbsp rượu Rum vào. Đánh tiếp cho đến khi đặc lại (7-8 phút)như kem Custard.
Bắc xuống, thỉnh thoảng quậy đều cho đến khi hỗn hợp kem trứng nguội

B- Mascarpone cheese quấy cho thật mịn (Dùng spatula hay wisk), rồi cho vào hỗn hợp trứng, trộn nhẹ tay cho đều

C- Heavy cream đánh nổi ở số cao nhất, cho đến khi đứng ngọn, nổi bông, đừng đánh lâu quá sẽ thành kem đặc.
Múc từng muỗng kem trứng Mascarpone vào kem sữa đã đánh bông.
Dùng Spatula trộn nhẹ tay cho đến khi tất cả được hòa tan
Bỏ vào tủ lạnh

D- Trộn chung cafe đậm đặc + Chocolat nấu chảy (Hoặc Hershey syrup) + Rhum + Vanilla + 2 tbsp Marsala trong 1 soong nhỏ để làm nước nhúng bánh

E- Lấy tay nhúng Ladyfingers, xếp đều vào khuôn (9x13) Đừng nhúng bánh quá lâu sẽ làm bánh ướt va quá mềm.
Đổ 1 lớp Mascarpone cheese lên trên.
Xếp thêm 1 lớp Ladyfingers và lớp Mascarpone còn lại.
Lấy giấy bạc đậy lại. Bỏ vào tủ lạnh ít nhất 2-3 tiếng hoặc qua đêm càng tốt
Trước khi ăn, rắc bột Cocoa hoặc bào thêm Chocolat để lên trên mặt bánh.

Mascarpone Cheese, rượu Rhum và Coffee Liquor

No comments:

Post a Comment