1 1/3 cup đậu xanh
1/2 cup đậu nành
1/3 cup đậu phộng
Vài cây lá dứa tươi rửa sạch, cắt khúc
Đường phèn (tùy theo khẩu vị mỗi nguời)
Cách làm:
Đậu xanh, đậu phộng, đậu nành cho vào 1 tô lớn
Vo sạch 3 lần nước. Ngâm nước 8 tiếng hay qua đêm càng tốt
Sau khi đậu xả sạch nước, cho vào 3 cup nước lạnh
Bỏ vào máy sinh tố xay cho nát (chia làm mấy phần để máy khỏi bị cháy)
Sau đó lọc lại trong túi vải, nhồi bóp cho mạnh tay để lấy nước cốt
Cũng túi vải đậu dó, cho thêm 8 cup nước nữa trong 1 tô khác, nhồi thêm vài lần, vừa nhồi vừa vắt tới khi nào chất đậu đã được hòa tan hết trong nước
Hòa chung 2 phần nước đầu. Bắc lên bếp, bỏ lá dứa + đường phèn vào
Đun sôi, quậy đều tay để khỏi bị khét nồi
Nếu dùng lá dứa đông lạnh, cắt nhỏ nửa bó xay chung với đậu.
1/2 Bó kia cắt khúc bỏ vào nồi khi đun sôi.
No comments:
Post a Comment