Friday, September 9, 2011

Kẹo Đậu Phộng


Vật liệu:

1/2 lb (1 cup) đậu phộng rang vàng
1 cup đường
1tbs giấm trắng (chanh)
2tbs nước
Mè rang (1/3 chén) + Bánh tráng phồng (Xem hình bên dưới)

** Nếu không tìm được bánh phồng này, có thể dùng bánh tráng gỏi cuốn

Cách làm:

Oven mở nóng 15 phút ở nhiệt độ 300-325F . Nướng đậu phộng khoảng 10 phút rồi để nguội
Đường + giấm + nước đun lửa nhỏ cho tan. Không nên quậy đường để tránh nước đường khỏi bị cháy cạnh. Khi thấy hơi ngả màu vàng, bỏ đậu phộng vào.
Lót một lớp bánh tráng vào khay
Đổ hỗn hợp đường đậu phộng lên trên.
Dùng cây cán đều cho mỏng.
Lấy miếng giấy bạc có trét dầu ấn mạnh xuống
Rải mè lên trên nếu muốn
Để nguội 2-3 tiếng.

Nếu muốn kẹo đậu phộng theo kiẻu Mỹ…thì sau khi đường ngả sang vàng, bỏ vào 2 oz butter + 1/2 tsp baking soda.

No comments:

Post a Comment