Nhạc

Tuesday, September 6, 2011

Cinnamon Rolls (Overnight)



VỎ BỘT:

1 muỗng canh Yeast (hơn 2 ½ tsp)
½ Cup nước ấm
4 ½ Cup bột mì
1 tsp muối
4 Trứng gà lớn
1/4 Cup đường
½ cup bơ mềm (1 thỏi)

NHÂN:

1/2 Cup bơ mềm
¾ Cup đường vàng
1 tbsp Cinnamon

TRÉT BÁNH (GLAZE):

1 Cup đường bột
2 tbsp bơ hơ chảy
2 tbsp sữa (Cream Cheese)
1 tsp Vanilla

CÁCH LÀM:

Trong tô lớn của máy nhồi bột, đổ chén nước ấm vào. Rắc Yeast lên trên mặt, để yên khoảng vài phút, rồi quậy đều.
Cho ½ chén bột mì vào, trộn thật đều. Đậy lại, để vào chỗ ấm ít nhất 30 phút
Trứng gà + đường + bơ + muối + 4 cup bột mì còn lại bỏ vào tô hỗn hợp Yeast. Cho máy nhồi từ 10-12 phút.
Thêm ít bột mì nếu thấy bột vẫn còn dính tay.
Đậy lại bằng khăn vải, để chỗ ấm 2 tiếng
Trong khi chờ bột ủ, ta làm nhân bánh
Lấy 2tbsp muỗng bơ trong phần ½ cup để riêng
Bơ còn lại + đường vàng + Cinnamon trộn đều cho tan và mịn
Trét bơ vào khuôn 9x13 in.
Bột sau khi ủ, đổ ra bàn có chút bột mì làm bột áo
Cán dài ra hình chữ nhật 15x10.
Trét nhân vào. Dùng muỗng trét đều nhân rồi bắt đầu cuộn chặt
Dán kỹ 2 mép bánh. Dùng dental floss luồn dưới miếng bột, tréo tay lại để cắt ra thành từng miếng đều nhau (8-10 miếng)
Xếp bột vào khay bánh. Hơ chảy 2tbsp bơ rồi rưới lên bột.
Đậy cho kỹ bằng plastic. Bỏ vào tủ lạnh để qua đêm
Sáng ngày hôm sau, lấy bột ra để bột lạnh và nở thêm ít nhất 1 tiếng
Trộn đều những vật liệu trong phần Trét bánh (Glaze) rồi để đó
Oven mở nóng 350F. Nướng 30 phút
Để nguội 15 phút. Rưới Glaze lên trên mặt.

Options Để làm Nhân:

Orange Filling:
4 tbsp bơ mềm
½ Cup đường
Vỏ một trái cam
1tbsp Orange Marmalade (Apricot) (Mứt cam)

Orange Roll Glaze:

2/3 Cup đường bột
2 tbsp nước cam
1 tbsp bơ mềm
8 oz Cream Cheese mềm

Cinnamon Filling:

½ Cup bơ mềm
¾ Cup đường vàng
1 tbsp Cinnamon
½ Cup nho khô
½ Cup Walnut cắt nhỏ

Cinnamon Glaze:

1 Cup đường bột
2 tbsp bơ mềm
2 tbsp sữa tươi (Sữa béo)
1 tbsp Vanilla


No comments:

Post a Comment