Nhạc

Thursday, September 8, 2011

Cá Nướng


Vật liệu:

Cá Catfish nguyên con
Hành lá + tiêu + bột nêm + đường + nước mắm
Mật ong + ớt bột + bột nghệ
Dầu ăn + bơ hơ chảy + chanh + đậu phộng rang
Bánh tráng + rau sống + nước mắm tỏi ớt

Cách làm:

Khi mua cá ở chợ, nhờ người ta xẻ đôi giữa bụng từ trên lưng cá xuống phần đuôi
Hành lá băm nhỏ + tiêu + đường + nước mắm + bột nêm trộn đều rồi ướp ở ngoài và trong bụng cá
Để cá vào khay nướng có lót giấy bạc.
Oven mở nóng 400F trước 10 phút
Bơ hơ chảy, hòa chung với 1 chút xíu nước chanh
Thoa lên cá đang nướng cứ mỗi 15 phút cho đến khi cá hơi vàng hạ lửa xuống 300F.
Trét mật ong cho đều lên trên. Để thêm 10 phút nữa khi thay cá vàng đều thì lấy ra.
Đậu phộng đâm nhỏ, hành lá phi thơm để làm mỡ hành đổ lên mặt

No comments:

Post a Comment