Nhạc

Friday, October 28, 2011

Bánh Mì Nướng Tôm Cua



Vật Liệu:

- 1 hộp thịt cua luộc cắt nhỏ ( Có thể thay bằng thịt cua gỉa)
- 1/2 lb tôm sống lột vỏ băm dập dập rồi cắt nhỏ
- 2 ổ bánh mì baguette cắt lát ̣(hay một hộp Puff Pastry thay bánh mì cũng được)
- 1/2 trái Bell Pepper đỏ cắt hạt lựu ( Cam hay vàng)
- 3 cọng Celery cắt nhỏ
- 1/2 củ hành tây trắng vừa cắt nhỏ hạt lựu
- 1/2 Củ hành tây tím vừa (Tất cả cắt hạt lựu)
- 1 chút ngò băm nhỏ
- 1/2 bó hành lá cắt nhỏ
- Vài tép tỏi băm nhỏ để phi thơm
- Chút muối hay bột nêm (cube gà) + 1 tbsp đường + 1tbsp tiêu
- 3-4 tbsp sauce Mayonaise (Tùy theo lượng nhân nhiều hay ít)
- 1/2 tbsp Paprika hay Cayenne (Optional)
- 1 quả trứng đánh tan
- 1/2 lbs Mozzarella Cheese bào sợi (Cheese vàng mặn hơn cheese trắng, dùng mixed cheese thi ok)
- 1/3 cup already cooked Bacon (Optional)

Cách làm:

Bắt nồi nonstick chờ cho thật nóng, phi hành tỏi thơm, xào sơ qua tôm khoảng 2 phút, đừng xào chín quá sẽ mất ngon.
Trộn tất cả các thứ vào chung 1 tô lớn, bỏ gia vị nêm nếm.
Nếu làm bằng bánh mì thì xắt lát bánh mì thành lát xéo mỏng cỡ 2-3 cm .
Nếu làm bằng Puff Pastry để ra ngoài cho tan đá, sau đó đem ra cắt hình vuông, tam giác hoặc tròn tùy ý. (Nhớ lấy nĩa xâm 2 mặt Puff Pastry trước khi cắt để cho khi nướng bánh bớt phồng cao).
Dùng một cái khay nonstick trét tí xíu bơ hay dầu ăn cho đừng dính. Trét nhân lên trên bánh mì, đừng đầy quá kẻo nhân tràn ra ngoài.
Nhớ vặn Oven preheat 400F, nướng cỡ 12 phút là bánh chín hoặc khi thấy bánh vàng đều thì lấy ra.
*** Có thề̉ rắc thêm cheese sau lên trên mặt lát bánh mì để cheese chảy đều và phủ lên nhân ̣đầy hơn.

No comments:

Post a Comment