Nhạc
Wednesday, September 7, 2011
Bánh Khoai Môn Chiên
Vỏ bánh:
500g khoai môn
2 tbsp Shortening
2 tbsp bột bắp hay bột mì
2 tbsp nước ấm
1 chút xíu muối
1 tbsp đường
1 tbsp tiêu
1 tbsp baking soda
1 tbsp dầu mè
Nhân:
150g thịt heo xay
1/4 cup cà rốt
1 củ hành hương bằm nhỏ
1 tbsp bột tỏi
1/4 cup đậu Hòa Lan
1/4 củ hành tây cắt nhỏ
2 tbsp bột năng
1 tbsp bột nêm
Chút xíu đường + tiêu + dầu mè
1/2 chén bột mì
Cách làm:
Khoai môn lột vỏ, cắt khoanh, hấp cho chín rồi giã mịn cho vào tô lớn.
Cho bột bắp (bột mì) + muối + tiêu + đường + tỏi + dầu mè + baking powder vào trộn đều.
Từ Từ cho nước ấm vào, nhồi cho đến khi bột dẻo mịn (7 phút)
Đậy bột lại bằng khăn ấm. Để bột nghỉ 1 tiếng trong tủ lạnh.
Phi hành thơm trong 1 chảo nhỏ. Cho thịt heo vào + bột tỏi vào xào.
Cho bột nêm + đường + cà rốt + đậu Hòa Lan + hành tây... nêm nếm vừa miệng.
Cho bột năng vào, đảo thịt cho đến khi thấy hơi khô nước. Tắt bếp.
Cho tiêu + dầu mè, trộn lên rồi để nguội.
Lấy 1 cục bột vỏ cho vào lòng bàn tay. Ấn dẹp bột ra, múc nhân vào.
Vo tròn bột lại. Lăn qua bột năng. Chiên trong chảo dầu nóng đến khi bánh vàng đều 2 bên.
Labels:
Bánh Mặn
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment