Nhạc

Wednesday, September 7, 2011

Bánh Hạnh Nhân



Vật liệu:
2 lòng đỏ trứng gà luộc chín
1/2 lbs bột mì
6 oz đường bột
3/4-1 cup mỡ (hoặc thay thế bằng dầu đậu phộng hay shortening)
1 tsp baking soda
1 tsp dầu Hạnh Nhân (Almond extract)
1 gói Vanilla
Hột Hạnh Nhân
1 tsp muối

Cách làm:

Lòng đỏ trứng gà bóp nát trộn chung với bột mì + baking + Vanilla + đường + muối.
Từ từ chế mỡ vào nhồi đến khi bột không còn dính tay
Đậy lại, ủ 1 tiếng
Chia bột ra thành những viên nhỏ, cho vào khay có lót giấy bạc.
Dùng dao cắt chữ thập trên mặt bánh, ấn nhẹ hột Hạnh Nhân vào giữa
Oven mở nóng 300F. Nướng 20 phút cho đến khi banh hơi vàng
Để thật nguội trước khi cất vào hộp kín.

No comments:

Post a Comment