Nhạc

Wednesday, September 7, 2011

Bánh Cống


Vật liệu:

1 cup bột mì
1 cup bột gạo
1 tbsp bột khoai tây (có thể thay bằng bột khoai tây nghiền nát mashed potatoes ở các siêu thị)
1 cup nước (hoặc 1/2 nước cốt dừa + 1/2 nước)
1 cup bia
1 tbsp baking powder (1 gói bột Alsa)
1 tbsp bột nêm con gà
1 chén đậu xanh để cả vỏ (hấp chín)
1 lbs tôm để nguyên vỏ

Cách làm:

Đậu xanh ngâm mềm, bỏ chút muối vào hấp chín
Tôm rửa sạch, để ráo rồi ướp chút muối tiêu
Trộn tất cả bột + baking powder + bột nêm + đậu xanh + nước + bia để ít nhất vài tiếng hay qua đêm càng tốt
Đổ ngập dầu vào trong nồi để chiên bánh
Khuôn bánh Cống cũng để luôn trong nồi cho đến khi dầu nóng (như vậy bánh sẽ dễ dàng tróc ra)
Múc 1 muỗng bột vào giá. Kế đến là đậu xanh. Bỏ thêm 1 lớp bột .
Sau cùng là để tôm lên trên.
Từ từ nhúng khuôn bánh Cống vào chảo dầu nóng
Khi thấy bánh có thể tróc ra khỏi khuôn, gỡ ra và chiên tiếp cho đến khi bánh vàng.

No comments:

Post a Comment