Vật liệu:
1 gói bột Năng (14 hay 16 oz)
** Có thể thay bằng 2/3 bột Tàn Mì + 1/3 bột Năng (như trong hình)
1 1/2 cup đường (có thể thay bằng đường Thốt Nốt)
1 lon nước cốt dừa 14oz
1 1/2 gói bột nổi màu hồng Alsa ( 1 1/2 tbsp baking powder)
8 trứng gà
1 tbsp màu lá dứa
1/4 cup bơ + 2 tbsp
Vanilla
Cách làm:
Oven mở nóng 450F, bỏ khuôn bánh vào cho nóng
Trứng đập vỏ để riêng một tô, đánh tan không cần nối
Đường + nước cốt dừa + 1/4 bơ cho vào microwave khoảng 2 phút cho tan đều rồi để nguội
Đổ bột Năng vào tô nước dừa rồi cho bột nổi vào đảo cho đều, không được quậy.
Cho trứng và lá dứa vào trộn đều lên.
Thoa 2 tbsp bơ vào khuôn bánh, lược tất cả hỗn hợp đó thẳng vào khuôn, khuôn mỏng thì bánh nở cao hơn.
Nướng bánh 10 phút
Hạ xuống 350F rồi nướng thêm 45 phút rồi tắt bếp
Để bánh yên trong oven thêm 10 phút mớ lấy ra.
*Trong thời gian nướng bánh, không được mở lỏ để tránh bánh bị xẹp
*Nếu muốn làm 1 ổ bánh nho nhỏ thì dùng 1 cup bột Năng + 1 tsp Vanilla + 1 cup nước cốt dừa + 125g đường + 1 tbsp màu lá dứa + 3 quả trứng.
Bột Tàn Mì |
No comments:
Post a Comment